Home / Chó Becgie / Cách chăm chó becgie khi bị ốm

Cách chăm chó becgie khi bị ốm

Chó bị bệnh, chó bị ốm, mắc những bệnh truyền nhiễm,.. gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là thể lực. Khiến cho gia chủ cảm thấy buồn, vậy làm sao để có thể chăm sóc chúng tốt nhất.

 

Chó bị ốm thì bạn cần phải tìm hiểu những nguyên nhân cũng như là cách điều trị để có được những cách chữa trị một cách tốt nhất.

Dấu hiệu chó bị ốm

Tình trạng chó bị ốm là những biểu hiện mệt mỏi, chán ăn cũng như không muốn hoạt động. Nếu thông thường, bản chất của những chú chó becgie đức ưa hoạt động, sẽ không chịu nằm yên. Khi mà chó bị ốm thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tâm sinh lý của chó. Ngoài ra, mặt chó không có biểu hiện sự vui vẻ, mà thay vào đó là buồn rầu. Vì vậy dẫn đến tình trạng bỏ ăn.

Những điểm cần lưu ý khi chó becgie sinh sản

Nguyên nhân dẫn đến chó bị ốm

– Có thể do chó bị lây nhiễm bệnh từ những vật nuôi khác trong nhà
Bạn cần phải tìm ra những vật nuôi trong gia đình có tình trạng sức khỏe không ổn định, cũng như là có thể lây nhiễm đến với những con vật khác.
– Chó bị bệnh trước khi được mang về nhà nuôi
Thì bạn cần phải tìm hiểu trước khi về nhà mới, trong môi trường cũ, thì chó Becgie được nuôi dưỡng như thế nào. Từ đó tìm ra nguyên nhân để có thể có cách điều trị cho chó một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu, trong môi trường đó, cho được tiêm phòng và những cách chăm sóc chó một cách tốt nhất.
– Chó bị những virus gây bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp và kế phát những căn bệnh gây ốm cho chó. Không những thế, còn có gây ra những căn bệnh như bênh Carre, bênh chó dại
– Môi trường sinh hoạt của chó không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như là thể trạng của chó.
– Những điều kiện về khí hậu và thời tiết. Vào mùa hè cho dễ bị cảm nóng còn mùa hè thì dễ cảm lạnh. Chính vì thế, bạn cần phải có những cách và điều trị phù hợp theo từng mùa. Từ đó giúp cho bạn có được những cách chăm sóc môi trường cũng như là sức khỏe của chó một cách tốt nhất. Từ đó cũng sẽ luôn đem đến sức khỏe cho chó.
– Cách tiêm phòng và tạo dựng cách sống cho chó không phù hợp. Có những thay đổi đột ngột và bất ngờ. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chó.

Những cách điều trị bệnh cho chó bị ốm

– Cho chó uống thuốc đúng với bệnh của chúng. Nếu như mà bị cảm nóng thì cần phải cho uống nước giải nhiệt, đường glucozo,… để giảm nhiệt, cũng như là cho chó vào nằm ở những nơi mát mẻ, dưới bóng dâm.

Còn khi mà chó bị cảm lạnh thì việc đầu tiên chính là phải làm cho chó ấm lên. Sau đó cho chó ăn canh gừng đảm bảo cơ thể ấm trở lại. Thông qua đó cũng sẽ giúp cho chó có được sức khỏe và sức đề kháng toàn diện.
– Trong những trường hợp mà chó bị ốm dẫn đến tình trạng biếng ăn thì đòi hỏi bạn phải có những bữa ăn và chế độ ăn làm sao cho phù hợp.
– Những thực phẩm nên lựa chọn cho chó đó chính là: thít, trứng, dễ tiêu hóa,…

Một số vấn đề thường xảy ra khi chó becgie sinh sản

Bởi vì thế, những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mới có thể giúp cho chó phục hồi một cách nhanh chóng và toàn diện nhất. Thông qua đó cũng sẽ là điều kiện để bạn dễ dàng tổng hợp những thực phẩm có lợi cho chó nhất. Trong những bữa ăn thì cần phải chia nhỏ ra làm sao cho nó phù hợp với thể lực cũng như là tình trạng sức khỏe của chó. Ví dụ bình thường bạn sẽ cho chó ăn 2 bữa/ ngày. Những khi chó ốm thì bạn có thế hoàn toàn cho chó ăn 3 tiếng / 1 lần. Và mỗi lần ăn thì chỉ nên cho từng lượng bé nhất. Để chó dễ dàng hấp thụ và không gây cảm giác khó chịu.

– Nên cho chó uống những thứ uống bổ sung năng lượng cũng như là dưỡng chất cho chó. Có thể là sữa, vitamin, những nước như cam, chất khoáng, đường glucozo để chó nhanh chóng hồi phục.

– Ngoài ra, nếu như mà chó trong những tình trạng không thể phục hổi ngay tại nhà, thì bạn phải cho chó đi đến trung tâm thú y để được khám bệnh một cách kịp thời và điều trị đúng cách.

About Mama Dung

Check Also

Tổng hợp những trại chó Becgie phía Bắc uy tín

Nội dung tóm tắt1 Hiện nay, nhu cầu nuôi, mua bán chó Becgie có xu ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm