Home / Chó Alaska / Chó Alaska và bệnh rận ký sinh nên điều trị ra sao

Chó Alaska và bệnh rận ký sinh nên điều trị ra sao

Chó Alaska cũng dễ mắc bệnh nếu như không chăm sóc cẩn thận, đặc biệt với thời  tiết nóng ẩm như ở Việt Nam thì bệnh này.

Bệnh rận ký sinh trên lông chó

Đây là một trong các bệnh của chó Alaska rất dễ mắc phải, rân kỳ sinh trùng lên chó có 2 loại là rận ăn lông và rận hút máu.

Đối với những chú chó bị rận ăn lông, thường loại rận này là những con như Trichodectes canis, trichodectes latus hderodoxus spiniger. Những con rận đời này có vòng đời chỉ trãi qua trên ký chủ, chúng sẽ cho ra con cái và đẻ trứng trên chính lông của chó Alaska, nếu như không tiêu diệt, chúng sẽ làm chết chú chó của bạn.
Đối với rận hút màu: Thông thường, chú rận này có tên là Linognathus selosus, những chú rận này sẽ đẻ trứng trên chính lông chó, trứng bắt đầu nở ra thiếu trùng, qua 3 lần lột xác sẽ biến thành một con ký sinh trùng trưởng thành, vòng đời của nó mất 23 tuần.

Chó Alaska và bệnh rận ký sinh nên điều trị ra sao

Đây là loại rận phổ biến nhưng khá nguy hiểm, để biết được triệu chứng mắc các bệnh của chó Alaska này, bạn cần phải xem kỹ trên người của chó có rận bò trên da không, có làm cho chú chó của bạn ngứa ngấy không. Nếu như chú chó bị nhiễm rận,c hắc chắn chú chó Alaska của ban sẽ ăn kém lại, chậm lớn và đôi khi xuất hiện các vết đốm trên cơ thể, gây viêm biểu bì, bao lông và ngứa ngấy toàn thân.

Các bệnh của chó Alaska này cần phải tiêu diệt ngay tức khắc, vì vậy, bạn nên mua các loại thuốc như bayticol, pha chung với 1ml và cho 2 lít nước tắm cũng như xịt vào lông chó.

Bạn cần kéo dài thời gian tiêu diệt ký sinh trùng ra 14 ngày để đảm bảo tất cả ký sinh trùng đã bị văn ra khỏi cơ thể của chó Alaska.

Bọ chét ký sinh trùng trên thân người của chú chó Alaska

Đây cũng là một trong các bệnh của chó Alaska. Khi tìm cách chăm sóc giống chó Alaska, bạn phải để ý xem các con bọ chét có xuất hiện trên lông hoặc thân người của chó không.

Nên lựa chọn chó husky hay chó Alaska để nuôi

Những con bọ chét ngày thường là những loài chét mang tên Ctenophalides canis, C felis felis, C felis orientis. Dạng bọ chét này có mức độ thẩm mỹ khá cao, thân hình của nó dẹp và có đôi chân dài. CHúng hút máu chủ và bắt đầu đẻ trứng trong cơ thể chó.

Khi bạn thấy những chú chó của mình bị rụng lông, ngứa ngấy, viêm da, mụn loét có nghĩa là những con bọ chét này đang hoạt động mạnh. Bạn cần phải tìm cách tiêu diệt bọ chét để bảo vệ sức khỏe cho chú chó Alaska của bạn.

Để điều trị, bạn nên mua các loại thuốc như Dipterex 0.30.5%, bayticol pha cùng với 1ml và cho 2 lít nước tắm và xịt kỹ cho chó.

Áp dụng vòng đeo cổ, sử dụng thuốc program, frontline với hoạt chất fipronil xịt và thoa lên lông chó tầm 2 tháng để chó bớt bệnh.

About Mama Dung

Check Also

Những đặc điểm và tính cách của loài chó Alaska

Chó Alaska được chính thức công nhận tại Mỹ vào năm 1935. 5 năm sau, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm