Home / Chó Husky

Chó Husky

Chó Husky (Chó Husky Sibir) (Tiếng Nga: сибирский хаски, “Sibirsky hasky”,) là một giống chó cỡ trung thuộc nòi chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Nếu xét theo đặc điểm di truyền, chó Husky được xếp vào dòng Spitz. Chó Husky có hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông.
Husky là giống chó ưa thích vận động do tổ tiên của chúng sống ở một trong những vùng đất lạnh giá nhất như Siberia, ở đây chó Husky nguyên thủy được phối giống bởi người Chukchi ở Đông Bắc Á nhằm mục đích kéo xe hàng trên một quãng đường dài trong điều kiện băng tuyết khắc nghiệt. Giống chó này được đưa tới Alaska trong thời kì khai thác vàng ở Nome rồi sau đó trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada. Ban đầu Husky được nuôi để làm chó kéo xe nhưng về sau chúng trở thành thú nuôi được yêu thích trong nhiều gia đình.
Cũng như các giống chó Samoyed, và Alaskan Malamute, chó chó Husky Sibir đã được công nhận đều có chung nguồn gốc từ một giống chó cổ đại theo kết quả ADN công bố năm 2004.
Hãy cùng Hội yêu chó mèo tìm hiểu về giống chó Husky này nhé!

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm