Home / Chó Alaska / Điều trị giun mắt và viêm miệng ở chó Alaska

Điều trị giun mắt và viêm miệng ở chó Alaska

Bệnh giun mắt và viêm miệng ở chó Alaska là chứng bệnh cũng thường gặp, chính vì thế cần phải tìm hiểu về căn bệnh này cũng như cách chữa bệnh cho chó Alaska.

Giun ở mắt

Giun ở mắt của chó Alaska thường chủ yếu do hai loại giun có tên Thelazia californiensis và T.Callipaeda. Những loại giun này thường hay ký sinh ở trong túi giác mạc của chó hoặc có thể tìm thấy ký sinh trên chính mắt chó. Căn bệnh này rất nguy hiểm vì nó có thể gây viêm kết mạc và làm hỏng mắt chó.

Chó Alaska và bệnh rận ký sinh nên điều trị ra sao

Triệu chứng khi mắc phải căn bệnh này là mắt của chó tiết ra nhiều nước mắt và chó thường xuyên sợ sự chiếu sáng của ánh sáng. Nếu chó xuất hiện các trường hợp này, điều đầu tiên là bạn cần phải lấy giun ra khỏi đôi mắt của chó, tiếp tục nhỏ thêm dung dịch levamisole 2% vào ngay giác mạc của chó, rồi dùng thuốc mỡ tra mắt levamisole 1% để mắt chó mau khỏi bệnh.

Bệnh viêm miệng

Viêm miệng cũng là một trong các bệnh của chó Alaska dễ mắc phải, viêm miệng xảy ra ở loài chó này là do những loài nấm men candida albican gây ra. Khi mắc bệnh này, những chú chó này thường có triệu chứng như dễ nỗi vãy trắng, màng giả trên niêm mặc miệng hay lưỡi xuất hiện gây khó chịu cho chó, chó Alaska luôn cảm thấy đau đớn trong người nhưng không rõ lý do.

Nên lựa chọn chó husky hay chó Alaska để nuôi

Nếu như chó xuất hiện các dấu hiệu này, bạn nên cho chó dùng thử thuốc ketoconazole 1mg/kg, cho uống 2 lần đến khi nào chó khỏi bệnh thì thôi.

Sau đó, tiếp tục bôi dung dịch nystatin 4 ngày/ lần và cố gắng cho chó ăn những loại thức ăn lỏng, dễ dàng tiêu hóa. Bổ sung vào khẩu phần ăn những món rau để cung cấp thêm các loại vitamin tốt cho sức khỏe của chó.

Mách bạn địa chỉ mua chó Giant Alaska ở đâu tốt nhất?

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua các bệnh của chó Alaska. Đây là những căn bệnh thường xuyên gặp ở chó Alaska và những loài chó khác, học hỏi các căn bệnh này cũng như tìm cách phòng tránh nó chính là điều mà bạn cần làm nếu như đang tìm cách nuôi chó Alaska. Đừng bao giờ nhìn thân hình của chó mà nghĩ rằng chó sẽ rất khó mắc bệnh, trên thực tế, những con vật càng to thì mức độ mắc bệnh của nó càng lớn, điều bạn cần làm là học cách chăm sóc giống chó Alaska cho thật tốt để chúng không mắc bất kỳ căn bệnh nào.

About Mama Dung

Check Also

Những đặc điểm và tính cách của loài chó Alaska

Chó Alaska được chính thức công nhận tại Mỹ vào năm 1935. 5 năm sau, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm