Home / Chó Becgie / Làm thế nào để huấn luyện chó Becgie tại nhà?

Làm thế nào để huấn luyện chó Becgie tại nhà?

Việc huấn luyện chó Becgie là một trong những khó khăn của những người nuôi chó, huấn luyện một chú chó không hề đơn giản vậy phải làm thế nào để có thể huấn luyện một chú Becgie thuần chủng?

Nguyên tắc huấn luyện là tạo phản xạ có điều kiện cho chú chó Becgie thuần chủng. Với những chú chó thông minh như Becgie thì ta có thể huấn luyện trong thời gian ngắn là có thể chú chó đã nắm bắt được các khẩu lệnh. Nhưng với những chú chó thần kinh không tốt, không thông minh thì ta phải kiên trì và duy trì huấn luyện một cách thường xuyên.

1. Huấn luyện chó Becgie đứng

Kết hợp với khẩu lệnh cho chó Becgie “nằm” “ngồi”, đầu tiên ta hô khẩu lệnh “nằm” hoặc ngồi. Khi chó đã nằm xuống, ta để chú chó Becgie nằm từ 5-10s sau đó ta hô khẩu lệnh “đứng” đồng thời ta giật dây về phía trước. Khi chú chó đã đứng dậy ta xoa đầu chúng, vuốt ve, nhắc lại khẩu lệnh “đứng” và cho mồi. Khi thấy chú chó Becgie có ý định ngồi xuống người chủ giữ dây, và điều chỉnh thân người chú chó, đồng thời hô khẩu lệnh “đứng” kết hợp cả “đứng im”.

Những loại thức ăn chó Becgie có thể sử dụng

2.Huấn luyện chó Becgie đi theo chủ

Đeo vòng cổ, dây dắt khoảng 50cm, chủ chó đứng bên cạnh chân trái, hô lệnh ‘ngồi’, khi chó đã ngồi chủ chó dật nhẹ dây hô ‘đi’ chó sẽ đi cùng bạn, tất nhiên khi đi trước, khi đi sau, khi chó đi trước chủ chó kéo nhẹ dây hô ‘chậm’ cho chó đi ngang đầu gối chủ chó, khi nó đi ngang chân thì hô ‘tốt’, nếu chó đi tụt lại cũng kéo dây đồng thời hô ‘nhanh’ chó bắt kịp chủ, chủ chó khen ‘tốt’, sau này cho dây dắt dài khoảng 1m thả lỏng mà chó vẫn đi theo thì bạn đã thành công được hơn 1 nửa.

Bước tiếp theo thả dây dắt mà chó vẫn tuân theo đi cạnh chân chủ là bạn đã thành công, huấn luyện đi cạnh chủ chó kết hợp với huấn luyện đi đứng, nằm, ngồi, bò rất có hiệu quả.

Phương pháp huấn luyện chó đi bằng 2 chân

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn, gọi cún lại và ra lệnh ngồi yên.

Bạn tập luyện lúc chú cún đang đói, khi đó chú cún rất háu ăn, công tác huấn luyện sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bước 2: Giữ cho cún bình tĩnh. Ngồi thẳng đúng tư thế.

Mọi thứ đều cần phải nhẹ nhàng vì chứ cún không biết mình phải làm gì cả, vì thế mà bạn hướng dẫn từ từ từng chút một, uốn nắn cún từ tư thế cho đến thái độ khi huấn luyện.

Bước 3: Dùng thức ăn nắm hờ cho cún ngửi được mà không ăn được, rồi đưa từ mũi cún thẳng lên trên đầu cho đến khi cún ngửa cổ lên để ngửi.

Cún đói bụng là chúng sẽ làm theo bản năng, hướng theo mùi của thức ăn và bạn sẽ dễ dàng huấn luyện được chúng.

Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó Becgie

Bước 4: Hô khẩu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ăn lên cao. Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi cún ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.

Bước 5:  Khi chó đã thành thạo bước 4 lần này đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.

Bước 6: Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh “Tiến” (hay “Đi” hoặc có thể bấm Clicker). Khi cún bắt đầu đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún đi được.

About Mama Dung

Check Also

Tổng hợp những trại chó Becgie phía Bắc uy tín

Nội dung tóm tắt1 Hiện nay, nhu cầu nuôi, mua bán chó Becgie có xu ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm