Home / Chó Alaska / Những đặc điểm và tính cách của loài chó Alaska

Những đặc điểm và tính cách của loài chó Alaska

Chó Alaska được chính thức công nhận tại Mỹ vào năm 1935. 5 năm sau, năm 1945, là thời kỳ đen tối của giống chó Alaska. Vậy đặc điểm và tính cách của chó Alaska như thế nào?

Đặc điểm của giống chó Alaska

Chó Alaska có chiều cao trung bình từ 60 – 70 cm, và nặng từ 35 – 55kg. Đặc biệt, dòng chó Giant Alaska của người Eskimo có thể cao tới 90cm, và nặng tới 80kg. Chó Alaska có một tỉ lệ rất cân đối giữa chiều cao, cân nặng, khung xương và cơ bắp. Những chú chó Alaska thuần chủng có chân rất lớn, cơ bắp và cơ bắp để phục vụ cho công việc kéo xe nặng nhọc. Hình dáng tuy cân đối, nhưng không được quý phái. duyên dáng như giống chó Husky, mà có thiên hướng đồ sộ, rắn chắc như loài chó sói Bắc Mỹ. Chó Alaska thường có mắt màu nâu hoặc nâu đen, hình quả hạnh. Tai nhỏ và đầy lông tơ

Lịch sử về loài chó Alaska như thế nào?

Bộ lông là điểm thu hút nhất của giống chó này, lông có 2 lớp, rất dày và ấm, thô nhưng mềm, thường có màu đen (xám) – trắng, nâu (đỏ) – trắng, phấn hồng, một số chú Alaska có màu trắng tuyết tinh khôi, một số rất ít có màu đen tuyền huyền bí. Lớp lông ngoài của chó Alaska thuộc loại lông không thấm nước, lớp lông trong ngắn, mỏng và mềm hơn nhưng rất ấm, có cấu trúc như lông cừu. Vì bộ có bộ lông quyến rũ nên việc chăm sóc lông chó Alaska khá vất vả, chúng phải được vệ sinh hàng ngày, chải chuốt theo tuần, tắm theo tháng và đôi khi phải Spa theo quý. 

Tính cách của chó Alaska

Chó Alaska tuy có tổ tiên gần nhất là chó sói tuyết, mang nhiều đặc điểm hoang dã của loài này tuy nhiên lại khá hiền lành, bởi qua nhiều thế hệ lai tạo của bởi người Eskimo, giống chó này đã gần như chỉ làm nhiệm vụ kéo xe, nên bản năng săn mồi không còn mạnh mẽ. Không giống Samoyed và Husky, chó Alaska hiếm khi đuổi theo các vật nuôi nhỏ, đuổi bắt bóng hay tha đồ vật. Thêm vào đó, vì tập tính bầy đàn nên nếu được nuôi dạy từ bé, chúng sẽ mặc định coi bạn là “chó” đầu đàn và tuyệt đối nghe lệnh, luôn phục tùng và có xu hưởng bảo vệ những thành viên trong gia đình khỏi kẻ muốn xâm phạm.

Thông tin về giá phối giống chó Alaska thuần chủng

Do là giống chó lao động nên chúng rất thích vận động mạnh và tập thể dục nặng nhọc như chạy đường dài, kéo vật nặng như lốp xe, tạ,… Nếu không được tập thể dục trong thời gian dài, chúng sẽ trở nên tăng động, gắt gỏng và phá phách. Vì vậy, bạn nên cho chúng vận thường xuyên, ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để giải tỏa bớt năng lượng dư thừa.

About Mama Dung

Check Also

Lịch sử về loài chó Alaska như thế nào?

Lần đầu nhìn thấy chó Alaska, bạn có thể sẽ bị ấn tượng mạnh bởi ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm