Home / Chó Alaska / Tìm hiểu về Chó Alaska lai Husky và Alaska lai Samoyed

Tìm hiểu về Chó Alaska lai Husky và Alaska lai Samoyed

Nhiều bạn đọc yêu thú cưng, thích nuôi chó Alaska lai cùng chia sẻ về sở thích này, vậy chó Alaska lai có những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Chó Alaska lai Samoyed

Với bộ lông cực kì đặc biệt, chú cún lai giữa Alaska và Samoyed này đã trở thành một hiện tượng vô cùng thú vị chưa từng có tại Việt Nam. Hai giống Alaska và Samoyed lại có kích thước tương đương nên việc lai chéo diễn ra suôn sẻ. Trên thế giới, những chú chó Samoyed lai Alaska rất phổ biến.

Bí quyết để giúp bạn nuôi chó Alaska tốt nhất

 • Những con lai thường có màu lông đen trắng chủ đạo, đôi khi cũng có thể ra màu xám, trắng hoặc trộn lẫn.
 • Thoạt nhìn, chắc hẳn bạn sẽ phải xuýt xoa bởi vẻ ngoài khác biệt một cách dễ thương của em cún lai này.
 • Thân hình thì tròn trịa, gương mặt siêu biểu cảm và bộ lông không hề giống chú chó nào mà bạn từng gặp trước đây.
 • Về tính cách thì chó samoyed lai Alaska cũng tương tự như lai với Husky. Giá mỗi em Samoyed lai Alaska cũng có giá khoảng từ 1 – 3 triệu.

2. Chó Alaska lai Husky

Alaska Husky là một giống chó Alaska lai với Husky. Người ta lai tạo giữa 2 giống chó kéo xe trượt tuyết đẳng cấp thế giới với những bước chạy nước rút đỉnh cao với mong muốn tạo ra 1 giống chó kéo xe hoàn hảo hơn nữa trên những chặng đường. Đa số các Alaskan Husky đều có đôi tai nhọn, chiếc đuôi cong và tấm lưng rất thẳng.

Tìm hiểu về bệnh viêm da ở chó Alaska

Về ngoại hình:

 • Vẻ bề ngoài của Alaskan Husky khá giống với Siberian Husky. Con đực nặng khoảng 18-27 kg và con cái trung bình nặng khoảng 16-21 kg. Vì Alaska Husky là kết quả lai tạo giữa 2 giống chó với nhau và nó vẫn chưa phải là 1 giống chó riêng biệt nên cơ thể nó vẫn là sự kết hợp ngoại hình của cả 2 giống “bố mẹ”.
 • Alaskan Husky thường to lớn và gọn hơn so với Siberian Husky. Giống chó Siberian Husky thường có đôi mắt màu xanh, hoặc một sự kết hợp của màu xanh và nâu, đôi mắt Alaska nói chung là màu nâu.
 • Nó có một thị lực rất tốt và một chiếc mũi vững chắc được di truyền từ “2 giống bố mẹ”. Kể cả những khả năng đặc biệt khác như bơi lội hay khả năng thu nhặt cũng không phải tự nhiên mà chúng có được – các nhà lai tạo đã cố tình “cóp nhặt” những đặc tính quý báu của cả 2 giống bố mẹ vào trong cơ thể Alaska Husky biến chúng trở thành những phiên bản hoàn hảo nhất. Ví như việc nó có thể nhảy lên cao đến 1,8 mét từ chỗ nó đang ngồi chẳng hạn.

Về tính cách:

Các giống chó Alaska lai Husky có tính cách rất đa dạng và khác nhau.

Điều trị giun mắt và viêm miệng ở chó Alaska

 • Nó thường rất tình cảm với con người cũng như những chú chó khác, và chúng khá nổi tiếng về điểm này thể hiện qua những cái ôm chúng dành cho chủ hay những đồng loại của mình.
 • Mặc dù vậy, Alaska Husky thường được coi như là một “jumper” (những con thú giỏi nhảy, hay ám chỉ những con vật nhảy giỏi như châu chấu), nó thường nhảy ra khỏi vòng tay của chủ và trở nên rất bướng bỉnh, không nghe lời.
 • Alaska Husky là những chú chó rất trung thành, nhưng cũng rất độc lập và nó sẽ không bao giờ ở yên một chỗ nếu không bị xích lại. Nó có “một tình yêu mãnh liệt” với việc thám hiểm và kéo xe.
 • Alaska Husky cũng khá bướng bỉnh và nghịch ngợm, bạn rất khó có thể kiểm soát được nó nếu không có sự hỗ trợ của dây xích. Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho con vật cưng của mình, Alaska Husky sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp.

Trên đây là hai giống chó Alaska lai được nhiều người nuôi chó cưng yêu thích và tìm mua ở Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích sự mới lạ, nét đẹp của giống chó lai tạo thì Alaska lai chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Bạn có thể tìm mua chú cún Alaska lai trên các diễn đàn yêu thú cưng, shop thú cưng uy tín trên thị trường.

About Mama Dung

Check Also

Những đặc điểm và tính cách của loài chó Alaska

Chó Alaska được chính thức công nhận tại Mỹ vào năm 1935. 5 năm sau, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Dược Cao đẳng Dược hcm